Skip to main content
x

Quản trị kinh doanh (Business administration )

Type
Bachelor (ISCED 2011 level 6)
Language

Vietnamese

Cost Học phí tương đương với hệ đại trà

1. Mục tiêu đào tạo

Là chuyên ngành đào tạo tại Khoa Quản trị - Tài chính với mục tiêu đào tạo cử nhân trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, có khả năng tác nghiệp, kinh doanh, phân tích, nghiên cứu, giảng dạy về các vấn đề quản trị kinh doanh tại các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, các đơn vị nghiên cứu, có khả năng tiếp tục học tập, tham gia học tập ở bậc học cao hơn, tích lũy kinh nghiệm để trở thành nhà lãnh đạo, chuyên gia trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Cung cấp cho sinh viên những kiến thức tổng quan về quản trị doanh nghiệp, quản trị Marketing, quản trị dự án, quản trị nhân lực, quản trị tài chính, quản trị sản xuất … Có khả năng ứng dụng các lý thuyết chuyên ngành vào thực tiễn, phân tích và xử lý thông tin để dự báo hướng phát triển thị trường và phục vụ cho các nghiệp vụ quản lý. Có khả năng phân tích, nhận diện, dự báo và đưa ra được giải pháp quản trị trong môi trường kinh doanh hiện nay. Ngoài ra còn có kiến thức và kỹ năng xã hội, có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm, có đủ khả năng về tin học, ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu công việc.

2. Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

Chương trình đào tạo được xây dựng từ các trường đại học hàng đầu và được cập nhật hàng năm theo tình hình hoạt động kinh doanh thực tế của doanh nghiệp.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu tốt nghiệp từ các trường có uy tín trong nước và quốc tế; có kinh nghiệm giảng dạy và thực tế. Phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm.

Tạo điều kiện để sinh viên tham gia chương trình quản trị viên tập sự tại các doanh nghiệp.

3. Cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến trong công việc

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các phòng ban chức năng như Phòng kinh doanh, Phòng kế hoạch, Phòng Marketing, Phòng tổ chức, Phòng chăm sóc khách hàng, Phòng nhân sự hoặc Trợ lý cho nhà quản lý các cấp trong bộ máy quản lý. Trong quá trình phấn đấu phát triển nghề nghiệp, người tốt nghiệp ngành này có thể trở thành Doanh nhân hay Giám đốc điều hành, Giám đốc bộ phận tại các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước.

Cụ thể có thể đảm nhận các công việc: Kinh doanh; Marketing; Chăm sóc khách hàng; Lập và tư vấn, điều phối các hoạt động của dự án; Quản lý nhân sự và các công việc quản lý hành chính; Quản lý từ cấp cơ sở đến cấp cao trong một số bộ phận của doanh nghiệp; Tự khởi sự kinh doanh, tạo lập và quản lý doanh nghiệp của bản thân; Làm chuyên viên, tư vấn viên cho các doanh nghiệp về các lĩnh vực quản trị kinh doanh; chuyên viên trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp phụ trách về các vấn đề quản lý, kinh doanh; Làm công tác giảng dạy chuyên môn tại các trường đại học, cao đẳng.

ISCED Categories

Personal skills and communication
Project management
Maritime economy