Skip to main content
x

Kỹ thuật truyền thông & Mạng máy tính (Communication Engineering & Computer Networking )

Type
Bachelor (ISCED 2011 level 6)
Language

Vietnamese

Cost Học phí tương đương với hệ đại trà

1. Mục tiêu đào tạo

Là chuyên ngành được đào tạo tại Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Hàng hải Việt Nam  với mục tiêu đào tạo kỹ sư mạng máy tính có khả năng nghiên cứu phát triển cũng như triển khai ứng dụng mạng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Kỹ sư ra trường có kiến thức chuyên sâu về lí thuyết và có khả năng triển khai các ứng dụng CNTT nói chung và đặc biệt các hệ thống mạng máy tính cho nhiều loại hình công ty doanh nghiệp khác nhau.

Mục tiêu đào tạo:

- Cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về lí thuyết và kĩ năng thực hành về máy tính và các hệ thống mạng máy tính.

- Sinh viên có khả năng nghiên cứu phát triển cơ sở lý thuyết, xây dựng, phân tích và tổng hợp các vấn đề mới về máy tính, ngôn ngữ lập trình, thuật toán và cấu trúc dữ liệu, có kiến thức chuyên sâu về lí thuyết và khả năng thực hành cao về các hệ thống mạng.

- Sinh viên có kiến thức và kỹ năng xã hội phù hợp, có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm, có khả năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc, học tập và nghiên cứu.

2. Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở tham khảo các chương trình đào tạo Công nghệ thông tin của các trường đại học hàng đầu ở Việt Nam và thế giới, được cập nhật thường xuyên theo đặc thù phát triển của ngành.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu tốt nghiệp từ các trường có uy tín trong nước và quốc tế; có kinh nghiệm giảng dạy và thực tế. Phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm.

Hệ thống hạ tầng thông tin: máy tính, mạng, phòng thực hành, mô phỏng luôn được bổ sung, trang bị hiện đại đáp ứng nhu cầu đào tạo và đảm bảo tốt chất lượng, hiệu quả nghiên cứu khoa học. Các công ty, doanh nghiệp đối tác luôn tạo điều kiện để sinh viên được thực tập, tham gia triển khai các ứng dụng thực tế.

3. Cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến trong công việc

Với nền tảng kiến thức vừa rộng và sâu, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc với nhiều vị trí khác nhau theo nhu cầu của xã hội, như tại các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ quan, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các công việc: Quản trị hệ thống mạng máy tính; Thiết kế và triển khai các hệ thống mạng máy tính; Thiết kế và triển khai các hệ thống mạng công nghiệp; Triển khai và vận hành các hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp; Bảo trì hệ thống; Chuyên gia nghiên cứu và phát triển về máy tính; Chuyên viên tư vấn dịch vụ công nghệ thông tin; Giảng viên, nghiên cứu viên. Đặc biệt trong thời gian gần đây, với sự xuất hiện của các công ty có yếu tố nước ngoài như LG EVH, LG Display, LG Innotek, Fuji Xerox, Bridge Stone, nhu cầu về các kỹ sư hệ thống, quản trị viên mạng, IT Support ở địa bàn TP Hải phòng tăng đột biến và ngày càng nhiều lên, tạo ra cơ hội lớn cho các sinh viên ngành TTM.

ISCED Categories

Personal skills and communication
Bioinformatics