Skip to main content
x

Công nghệ phần mềm (Software technology )

Type
Bachelor (ISCED 2011 level 6)
Language

Vietnamese

Cost Học phí tương đương với hệ đại trà

1. Mục tiêu đào tạo

Là chuyên ngành được đào tạo tại Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học hàng hải Việt Nam với mục tiêu đào tạo kỹ sư CNTT chuyên về lĩnh vực phần mềm. Kỹ sư ra trường có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quy trình, phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì phần mềm và quản lý dự án phần mềm cũng như trong lĩnh vực ứng dụng CNTT.

Mục tiêu đào tạo:

- Cung cấp cho sinh viên các kiến thức về khoa học cơ bản của nhóm ngành CNTT.

- Sinh viên được đào tạo đầy đủ về quy trình phát triển phần mềm, từ phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì phần mềm và quản lý dự án phần mềm cũng như các ứng dụng CNTT.

- Sinh viên có kiến thức về ngành nghề và kỹ năng xã hội phù hợp, có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm, nắm bắt công nghệ mới, có khả năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc, học tập và nghiên cứu.

2. Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở tham khảo các chương trình đào tạo Công nghệ thông tin của các trường đại học hàng đầu ở Việt Nam và thế giới, được cập nhật thường xuyên theo đặc thù phát triển của ngành và phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của xã hội.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu tốt nghiệp từ các trường có uy tín trong nước và quốc tế; có kinh nghiệm giảng dạy và thực tế. Phương pháp giảng dạy tích cực, lấy người học làm trung tâm, hướng cho người học có kỹ năng tự học, tự nghiên cứu để lĩnh hội kiến thức.

Hệ thống hạ tầng thông tin: máy tính, mạng, phòng thực hành, mô phỏng luôn được bổ sung, trang bị hiện đại đáp ứng nhu cầu đào tạo và đảm bảo tốt chất lượng, hiệu quả nghiên cứu khoa học. Các công ty, doanh nghiệp đối tác luôn tạo điều kiện để sinh viên được thực tập, tham gia triển khai các ứng dụng thực tế.

3. Cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến trong công việc

Với nền tảng kiến thức vững chắc, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc với nhiều vị trí khác nhau theo nhu cầu của xã hội, như: tại các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT; làm việc ở bộ phận công nghệ thông tin hoặc cần ứng dụng công nghệ thông tin của tất cả các đơn vị có nhu cầu (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…); có thể tự phát hành các sản phẩm game, ứng dụng trên thiết bị di động.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các công việc: Kĩ sư phần mềm; Trưởng nhóm phát triển phần mềm; Bảo trì phần mềm; Kỹ sư phân tích thiết kế hệ thống; Chuyên viên kiểm thử phần mềm; Đảm bảo chất lượng phần mềm; Quản trị dự án phần mềm; Giảng viên, nghiên cứu viên. Danh sách các doanh nghiệp tiêu biểu mà sinh viên đã thực tập hoặc đi làm: VNPT, FPT, ABSoft, VinaWeb, FSC, Rorze Robotech, Topica …

ISCED Categories

Personal skills and communication
Bioinformatics