Skip to main content
x

Kỹ thuật cơ khí (Mechanical engineer )

Type
Bachelor (ISCED 2011 level 6)
Language

Vietnamese

Cost Học phí tương đương với hệ đại trà

1. Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu chung của CTĐT là: Sinh viên kỹ thuật cơ khí có đủ năng lực áp dụng thành thạo kiến thức để hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai và vận hành các sản phẩm, hệ thống trong lĩnh vực cơ khí, trong môi trường hiện đại, sáng tạo, lấy làm việc nhóm làm nền tảng.

Ngoài ra, CTĐT cung cấp cho sinh viên những kiến thức chung về kỹ thuật cơ khí, công nghệ chế tạo cơ khí, truyền động thủy khí, thiết kế, chế tạo sản phẩm với sự trợ giúp của máy tính (CAD/CAM/CNC), thiết kế kết cấu thép công nghiệp.

Về kỹ năng, sinh viên có khả năng áp dụng các lý thuyết chuyên ngành vào thực tiễn, phân tích và xử lý thông tin trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí, có kỹ năng xã hội, có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm, có khả năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc, học tập và nghiên cứu.

2. Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

CTĐT Kỹ thuật cơ khí được xây dựng theo Bộ tiêu chuẩn quốc tế CDIO. Theo đó, sinh viên tốt nghiệp có khả năng hình thành ý tưởng (Conceive), thiết kế (Design), triển khai (Implement), vận hành (Operate) các sản phẩm, quy trình và hệ thống cơ khí phức tạp trong một môi trường hiện đại, làm việc nhóm.

Đội ngũ giảng viên dạy cho ngành Kỹ thuật cơ khí là các giảng viên có trình độ cao, tốt nghiệp từ các trường đại học có uy tín ở trong và ngoài nước, trong đó nhiều giảng viên có kinh nghiệm, nhiều năm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế sản xuất các vấn đề trong kỹ thuật cơ khí. Phương pháp giảng dạy tiến tiến được áp dụng, thay thế việc truyền thụ kiến thức bằng phát huy phẩm chất, năng lực, tính chủ động, sáng tạo, tự khám phá tri thức của người học theo định hướng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Sinh viên kỹ thuật cơ khí được tham gia thực hành tại Trung tâm thực hành thí nghiệm cơ khí của Trường với nhiều trang thiết bị hiện đại như các máy CNC, hệ thống LAB với nhiều phần mềm thiết kế hiện đại. Ngoài ra, sinh viên được tạo điều kiện để tham gia các chương trình tham quan và thực tập, kiến tập tại các xí nghiệp sản xuất.

3. Cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến trong công việc

Những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc có thể trở thành giảng viên giảng dạy tại Viện Cơ khí - Trường ĐHHHVN hoặc các trường đại học, cao đẳng có đào tạo kỹ thuật cơ khí và liên quan;

Sinh viên sau tốt nghiệp có thể công tác tại: các viện nghiên cứu và thiết kế về cơ khí, cơ sở đào tạo (đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và nghề); cơ quan giám sát và kiểm tra, kiểm định kỹ thuật; cơ quan đăng kiểm; các cảng, xí nghiệp công nghiệp, trung tâm đầu mối giao thông, nhà máy đóng và sửa chữa tàu; các nhà máy cơ khí; các cơ quan quản lý trong lĩnh vực cơ khí, vận tải, các sở, phòng, ban khoa học - công nghệ. Các lĩnh vực kinh tế liên quan đến chuyên ngành được đào tạo trong phạm vi đa dạng như: trong và ngoài nước, dân sự và quốc phòng, doanh nghiệp và tổ chức xã hội.

ISCED Categories

Naval engineering