Skip to main content
x

Khai thác máy tàu biển (Ship machine operation )

Type
Bachelor (ISCED 2011 level 6)
Language

Vietnamese

Cost Học phí tương đương với hệ đại trà

1. Giới thiệu về chuyên ngành Khai thác Máy tàu biển

Chương trình đào tạo Kỹ sư Khai thác máy tàu biển sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về phương pháp khai thác, vận hành trang thiết bị hệ thống động lực trên những con tàu hiện đại đi khắp các Đại dương, kỹ năng bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các trang thiết bị, máy móc trong buồng máy và trên boong tàu, kỹ năng xử lý các tình huống trong quá trình khai thác, vận hành trang thiết bị, các kiến thức về quản lý an toàn, an ninh hàng hải và quản trị tàu.

 

2. Mục tiêu đào tạo

Đồng hành cùng Nhà trường với bề dầy hơn 60 năm phát triển, chuyên ngành Khai thác máy tàu biển đã đào tạo nhiều thế hệ kĩ sư, thuyền viên chuyên ngành Khai thác máy tàu biển cũng như thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành khai thác và bảo trì tàu thủy. Được cập nhật thường xuyên, chương trình đào tạo kĩ sư Khai thác máy tàu biển sẽ trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản về khai thác, vận hành trang thiết bị hệ thống động lực trên tàu, kỹ năng bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các trang thiết bị, máy móc trong buồng máy và trên boong tàu, kỹ năng xử lý các tình huống trong quá trình khai thác, vận hành trang thiết bị, các kiến thức về quản lý an toàn, an ninh hàng hải và quản trị tàu. Có trình độ Tin học MOS và tiếng Anh đánh giá theo chuẩn quốc tế.

3. Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

Chương trình đào tạo được xây dựng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng hải Quốc tế IMO và các quy định của Việt Nam, được cập nhật theo sự phát triển của ngành Hàng hải trong nước và thế giới.

Đội ngũ giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sĩ, các máy trưởng, sĩ quan máy tàu biển giàu kinh nghiệm thực tế được đào tạo từ các trường đại học có uy tín trong nước và quốc tế; có bề dầy kinh nghiệm giảng dạy và thâm niên thực tế đi biển.

Trong quá trình học sinh viên được thực hành, thực tập tại các phòng thực hành, các phòng mô phỏng thuộc trung tâm thực hành thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại, tiên tiến trên Thế giới.

4. Cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến trong công việc

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khai thác máy tàu biển có thể làm việc tại các công ty Vận tải biển trong nước và quốc tế, các công ty dịch vụ ngành dầu khí, quản trị hoặc vận hành các dây chuyền sản xuất công nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất, các công ty liên doanh cùng lĩnh vực ngành nghề trên khắp đất nước.

Có thể trở thành nhà quản lý kĩ thuật đội tàu, thanh tra Cảng vụ hàng hải, giám định, đăng kiểm thuộc công ty đăng kiểm trong và ngoài nước.

Có kết quả học tập tốt có thể trở thành giảng viên của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và các cơ sở đào tạo về Hàng hải, Giao thông đường thủy, có cơ hội học sau đại học thành thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước.

Có nhiều cơ hội nhận được học bổng và kí hợp đồng với các Công ty Vận tải biển trong và ngoài nước như Vosco, Mitsui OS K-Line, NYK, NSU (Nhật Bản), Na Uy ... khi còn đang học.

Sinh viên có khả năng và được bố trí công việc đúng chuyên môn ngay sau khi tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp và làm việc đúng chuyên ngành Khai thác máy tàu biển với nhiều cơ hội được hưởng mức thu nhập cao hơn so với mức thu nhập trung bình, có cơ hội tìm kiếm mức thu nhập quốc tế được bảo hộ và kiểm soát chặt chẽ bới tổ chức ITF toàn cầu và khả năng gia tăng thu nhập và lương theo thị trường lao động quốc tế.

ISCED Categories

Machinery and operators
Safety
Maritime security